Những đặc sản nổi tiếng xứ Thanh

Xứ Thanh được biết đến là mảnh đất của những người anh hùng trong chiến tranh và là mảnh đất của những con người lao động cần cù chịu khó, đầy sáng tạo. Chính những con người nơi đây đã sáng tạo ra những món ăn trứ danh đã bao phen làm nao lòng người thưởng thức. Có rất nhiều món ăn đã trở thành đặc sản Thanh Hóa như  nem chua Thanh Hóa.

1. Nem chua 


Nem chua từ boa đời nay được biết đến là đặc sản nổi tiếng nhất xứ Thanh, nem chua là món được ưa chuộng trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam và làm nao lòng cả những thực khách Tây phương. Bạn có thể dễ dàng tìm được món nem chua này khi đặt chân nên mảnh đất Thanh Hóa. Gợi ye một vài địa điểm bạn có thể tìm ghé và thưởng thức như nem Gốc Đa, Cương Dũng, Vũ Linh, nem và Thường, bà Năm hay trên vỉa hè các phố Đinh Lễ, Tô Vĩnh Diện, Ngọc Trạo...
Nem ống tre là sản phẩm mới của công ty Hạc Thành Food với nhiều sáng tạo và cải tiến. Đây là sản phẩm tâm huyết của người con xứ Thanh ấp ủ bao ngày. Nem chua Thanh Hóa không chỉ đơn thuần được bọc bởi những lớp lá chuối xanh mà thay vào đó nem chua khoác lên mình chiếc áo mới với những ống tre được thiết kế tinh xảo làm tôn vinh vẻ đẹp của chiếc nem. Giờ nem ống tre không chỉ đơn thuần là món ăn dân tộc mà nó còn là món quà tặng, quà biếu độc đáo.

2. Gỏi cá nhệch Nga Sơn


Gỏi cá nhệch là đặc sản nổi danh của vùng Nga Sơn Thanh Hóa, điểm nhấn làm nên sự hấp dẫn cho  món này chính là chẻo nhệch. Chẻo ăn cùng gỏi cá chính là sự khác biệt của món ăn này, chẻo được chế biến từ xương cá giã nhuyễn chưng với mẻ chua và gia vị đặc trưng tạo nên hương vị khác biệt cho gỏi nhệch Nga Sơn với những vùng khác.

3. Bánh Gai Tứ Trụ


Bánh gai Tứ Trụ hay bánh gai làng mía nổi danh của vùng đất Thọ xuân Thanh Hóa, chiếc bánh làm từ lá gai nhân đậu xanh với vỏ bánh dẻo thơm mùi lá gai bên trong là một lớp nhân đậu xanh ngọt lịm thơm hương dừa đã thực sự chinh phục biết bao lòng người thưởng thức.

4. Canh Đắng


Canh đắng là đặc sản của đồng bào dân tộc Mường ở Ngọc Lặc, Thanh Hóa. Gọi tên là canh đắng bởi canh nấu từ lá đắng hay còn gọi là lá mật vịt. Những người lần đầu thưởng thức đều dễ dàng rùng mình chao đảo bởi chưa từng thử thứ canh đắng đậm đến như vậy, nhưng vị đắng tan biến rất nhanh, thay vào đó là thứ vị thanh mát của các nguyên liệu.

5. Nem nướng


Cũng được làm từ thịt lợn, bì và thính gạo, nem nướng có vị thơm riêng khi được nướng qua lửa. Thọ Xuân là nơi làm nem nướng nổi tiếng nhất tỉnh Thanh.
Nguồn: 
Share on Google Plus

About Review tổng hợp, đáng giá sản phẩm

Biển lặng không làm nên những thủy thủ tài ba!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét